1. Home
  2. /
  3. Chăm sóc phụ nữ
  4. /
  5. Giải phẫu âm đạo: khám phá sức mạnh từ cơ quan kỳ diệu của bạn

Giải phẫu âm đạo: khám phá sức mạnh từ cơ quan kỳ diệu của bạn

Âm đạo của bạn là một cơ quan mạnh mẽ và có những khả năng kỳ diệu. 

Nhưng:

Có rất nhiều thông tin sai lệch tồn tại xung quanh âm đạo. Nhiều người phụ nữ và bạn tình của mình không hiểu rõ chúng. Điều này dẫn tới những thất vọng liên quan đến quan hệ tình dục. 

Bài viết hôm nay chúng khám phá sâu thêm về âm đạo và các bộ phận liên quan.

giải phẫu cơ thể nữ giới

Âm môn

Âm môn là phần ngoài của cơ quan sinh dục của bạn. Âm môn bao gồm âm vật (clitoris), môi lớn và môi bé. Âm môn chứa toàn mô mỡ, màu sậm hơn hoặc đỏ hơn các vùng da khác và được bao phủ bởi lông. 

 Mu chậu

Mu chậu là khu vực trên âm vật và phía dưới bụng của bạn. Bạn có thể cảm nhận được xương mu ở đây. Một vài người phụ nữ cảm thấy áp lực ở phần mu trong quá trình quan hệ tình dục.

Đôi môi

Đôi môi bao gồm môi lớn (labia majora) và môi bé (labia minora). Môi có thể nhiều kích thước và hình dạng khác nhau từ tròn trịa tới mỏng hơn, dài hơn hoặc ngắn hơn.

Nó hoàn toàn bình thường nếu môi của bạn không cân xứng.

Hơn thế, không phải mọi người đều có thể dễ dàng nhận ra hai đôi môi này.

Bạn có thể gặp khó khăn khi phân biệt hai cặp môi. Không có vấn đề gì với điều này.

Âm vật

Âm vật là chìa khóa sung sướng của bạn.

Âm vật chỉ phục vụ cho mục đích đem lại sự sung sướng. Nó chứa đầy các sợi dây thần kinh.

Nếu bạn so sánh giải phẫu nam giới và nữ giới, âm vật giống như dương vật.

Trong quá trình kích thích tình dục, âm vật của bạn sẽ cương cứng lên giống như một cái dương vật thu nhỏ.

Cả hai cơ quan này có một lớp vỏ mỏng. Nó được biết đến như bao quy đầu đối với dương vật, còn âm vật thì gọi là nắp âm vật (clitoral hood). 

Tuy nhiên, âm vật còn kéo dài sâu xuống phía dưới da nơi mà bạn không thể nhìn thấy.

Hình dung phần nhìn thấy như đỉnh của xương ức. Phần xương kéo dài từ một trong hai phía thực sự là "chân" âm vật của bạn. Điều này cũng giải thích vì sao bạn cảm nhận được kích thích từ một trong hai phía của lỗ mở âm đạo.

Gốc âm vật mở rộng bên trong âm đạo. Kích thích điểm G thực sự là kích thích ở phần bên trong âm vật thông qua mô nằm ở nằm phía trước thành âm đạo.

Do vậy, không có cơ chế riêng biệt giữa giữa cực khoái âm đạo và cực khoái điểm G.

Học thêm về cực khoái âm đạo

9 kỹ thuật kích thích âm vật

Đáy chậu

Nó là phần da nằm giữa lỗ mở âm đạo và hậu môn của bạn. Nó cực kỳ nhạy cảm. Điểm này đem lại khoái cảm nhiều hơn cho nam giới bởi vì tuyến tiền liệt của họ được kích thích ở đây.

Lỗ mở âm đạo và màng trinh

Lối vào âm đạo của bạn được gọi là lỗ âm đạo.

Nó không phải là một cơ quan riêng biệt vì lỗ âm đạo còn bao gồm cả môi nhỏ.

Tuy nhiên, có phần một cơ thể nhận được nhiều chú ý ở đây: màng trinh.

Bạn có thể nghĩ màng trinh như một lớp mô bao phủ lỗ âm đạo.

Hầu hết chúng ta được dạy rằng màng bị rách khi chúng ta lần đầu có quan hệ tình dục hoặc khi đạp xe, sử dụng tampon, vân vân. 

Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. 

Rất ít cô gái được sinh ra với màng trinh bao phủ trọn vẹn âm đạo. Đây chính là điều tốt. Vì có như vậy kinh nguyệt mới có thể đi ra ngoài. Nếu không thì máu và mô tích lại trong âm đạo và tử cung của bạn có thể dẫn tới nhiễm trùng. 

Bạn nên nghĩ rằng: 

Màng trinh là một mô co giãn bao xung quanh và có thể che phủ một phần lỗ âm đạo. Có nhiều cách mà màng trinh có thể hình thành. 

Niệu đạo

Niệu đạo của bạn là lỗ để bạn đi tiểu. Nó nhỏ đến mức mà bạn rất khó để nhìn thấy. Niệu đạo của phụ nữ nằm ở trên lỗ mở âm đạo.

Nhưng mọi thứ gần đến mức mà nhiều người nghĩ rằng phụ nữ đi tiểu qua âm đạo của mình.  (Điều này cũng giải thích vì sao quan hệ tình dục có thể dẫn tới viêm niệu đạo)

Âm đạo

Âm đạo thường xuyên thu hút sự chú ý của nam giới. Nó là một cơ quan ấn tượng.

Âm đạo của bạn cho phép bạn hành kinh và sinh con.

Bạn có thể cảm nhận được sự sung sướng mãnh liệt thông qua xâm nhập âm đạo chưa kể đến việc có kết nối sâu sắc với bạn tình. 

Âm đạo là một không gian tiềm ẩn. Nghĩa là nó vẫn đóng khi không chứa một thứ gì đó như: dương vật, tampon, ngón tay hoặc đồ chơi tình dục. 

Dĩ nhiên, thứ lớn nhất mà âm đạo của bạn chứa là một đứa trẻ. Điều này chứng minh khả năng của âm đạo kỳ diệu đến mức nào. 

Suy nghĩ nó như một quả bóng. Quả bóng trống thì xẹp, nhưng nó có khả năng mở rộng kích thước lên gấp nhiều lần ban đầu. 

Âm đạo cũng tương tự như vậy. 

Cổ tử cung

Âm đạo của bạn không phải là cơ quan duy nhất có khả năng co giãn được. Cổ tử cung của bạn cũng có thể làm được như vậy.

Ở phụ nữ không bị cắt tử cung, cổ tử cung là phần cuối của âm đạo. Cổ tử cung là một kênh nhỏ giữa tử cung và âm đạo từ đó máu kinh nguyệt có thể chảy qua mỗi tháng.

Cổ tử cung của bạn có thể giãn nỡ khoảng 10cm  để cho đứa trẻ đi qua. Nó có thể được giãn nỡ thủ công hoặc bằng can thiệp y tế bởi bác sỹ. Điều này là cần thiết khi sinh nở hoặc đặt vòng tránh thai. 

Điểm G

Như chúng ta đã đề cập, điểm G của bạn là một điểm nhạy cảm bên trong âm đạo. Nó thực sự là một phần của cấu trúc âm vật, nằm bên dưới xương mu.

Để kích thích điểm G, đa số mọi người cần ngón tay tạo hình móc câu hoặc môt đồ chơi tình dục có trục cong lại hoặc đầu phình ra.

Đối với phụ nữ, kích thích điểm G thường dẫn tới xuất tinh. Nhưng không phải mọi người đều có khả năng xuất tinh hay cực khoái điểm G. Và cũng không phải mọi người có khả năng này đều thích thú với chúng. 

Tìm hiểu thêm về cách tìm điểm G ở đây.

Mỗi âm đạo lại khác nhau

Chúng ta cần nhấn mạnh rằng mỗi âm đạo thường khác nhau. Bạn có thể không bao giờ nhìn thấy một âm đạo giống của bạn trong cuộc đời mình.

giải phẫu âm đạo 3

Kích thước âm vật và vị trí

Âm vật cũng không giống nhau. Ví dụ một vài người thì lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Sự khác biệt nữa là âm vật cách bao xa lỗ mở âm đạo của bạn. Một âm vật gần âm đạo của bạn nghĩa là bạn có khả năng cực khoái nhiều từ những chuyển động trong khi quan hệ tình dục. 

Tuy nhiên, nếu vị trí xa quá bạn có thể khó đạt cực khoái khi quan hệ tình dục nếu âm vật không được kích thích đầy đủ.

Đó là tất cả phần giải phẫu về âm đạo của bạn.

Với những kiến thức này chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn khu vực nhạy cảm trên cơ thể của mình. 

Viết một bình luận